Chia sẻ những kỹ thuật tâng bóng dành cho người chơi mới

Những kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất luôn được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giải trí thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia thể thao hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến từng kỹ thuật trong tâng bóng, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu những lợi ích của kỹ thuật tâng bóng

Quá trình luyện tập cách tâng bóng bằng đầu, bằng 2 chân, bằng mu bàn chân và 12 điểm ở trên cơ thể sẽ giúp người tập tăng cường được sự phối hợp nhịp ngành và cũng linh hoạt của từng bộ phận ở trên cơ thể.

ky-thuat-tang-bong
Tìm hiểu những lợi ích của kỹ thuật tâng bóng

Bên cạnh đó, cũng nhờ vào những kỹ thuật tâng bóng sẽ giúp tăng sự linh động của từng khớp gối, hông, cổ chân nhằm giúp cho người chơi phản xạ tốt, ứng biến nhanh hơn trong suốt quá trình thi đấu. Nếu như người chơi thành thạo được các cách tâng bóng sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật chuyền bóng, sút bóng cũng như dẫn bóng, đỡ bóng và tranh chấp bóng.

Đối với những người chơi bóng đá mới hoặc phụ huynh của trẻ nhỏ và muốn giúp con phát triển các kỹ thuật bóng đá từ mức căn bản đến nâng cao như kỹ thuật/ cách tâng bóng, đỡ bóng,… thì hãy tham gia vào các lớp bóng đá dành cho trẻ em sẽ được các thầy huấn luyện viên hướng dẫn kỹ.

Tổng hợp các kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất dành cho người chơi mới

Phía các chuyên gia hàng đầu Fun88 cũng đã nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất gồm có:

ky-thuat-tang-bong-1
Tổng hợp các kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất dành cho người chơi mới

1. Tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Đối với chân trụ sẽ hơi chùng xuống, trọng tâm của cơ thể chuyển sang phía chân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối thì khớp gối cũng như cổ chân cần phải thả lỏng. Tiếp đến, hãy vung cẳng chân nhẹ nhàng lên phía trên, với mũi bàn chân hơi cong lên, Dùng mu bàn chân đá nhẹn vào phần dưới của quả bóng để tâng bóng lên.

Lưu ý: khi thực hiện thì các bạn không tâng bóng lên quá cao, nên để bóng hơi xoáy xuống ở phía bên dưới là được.

2. Tâng bóng bằng má trong

Cùng tương tự như việc tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, các bạn thực hiện hơi chùng gối xuống, chuyển trọng tâm sang chân trụ. Khi quả bóng rơi xuống ngang tầm đầu tối thì chân tâng bóng nhấc gối lên, lặc má trong lòng bàn chân lên phía trên. tiếp đó hãy dùng má trong của lòng bàn chân đá nhẹ, phần bên dưới của quả bóng để tâng lên.

3. Tâng bóng bằng má ngoài

Phần chân trụ có hơi chùng xuống, người ngả về phía chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang với đầu gối thì chân tâng bóng nâng đầu gối lên, lắc má ngoài bàn chân lên phía trên. Sau đó, hãy xoay người đá nhẹ vào bên dưới quả bóng để tâng bóng lên trên.

4. Tâng bóng bằng đùi

Chân trụ chùng xuống, hãy chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ, 2 cánh tay đều mở. Khi bóng rơi ngang hông thì phần đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi nhằm tác động vào bên dưới quả bóng.

5. Tâng bóng bằng đầu

Ở trong tư thế chân trước – chân sau, gối hơi chùng xuống, trọng tâm cơ thể đặt vào giữa của 2 chân, 2 tay mở tự nhiên. Tiếp đến các bạn ngửa đầu ra phía sau, trán hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống gần trán thì 2 chân nhẹ nhàng dậm xuống đất nhằm đẩy người lên phía trên. Dùng chính diện của trán nhằm đánh nhẹ vào bên dưới quả bóng và tâng lên.

Bật mí một số các phương pháp luyện tập kỹ thuật tâng bóng

  • Dùng đến túi lưới. Các bạn hãy cho bóng vào trong túi lưới đựng bóng, 1 tay cầm túi và sau đó hãy dùng mu chính diện bàn chân nhằm tâng bóng. Tiếp đó, hãy chuyển sang tâng bóng bằng má trong và má ngoài.
  • Hãy đứng nguyên ở trên mặt đất, tiến hành thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng, tiếp đến 2 chân thay nhau tâng bóng.
  • Khi tiến hành tâng bóng thì các bạn cần phải thực hiện xen kẽ tâng bóng cao – thấp, hoặc sẽ liên tục tâng thấp (bóng không cao quá so với đầu gối).
  • Hãy liên tục thay đổi kỹ thuật tâng bóng, dùng mu chính diện, má ngoài và má trong.
  • Tiến hành tâng bóng kết hợp với di chuyển, chạy dọc theo đường thảng hoặc là đường gấp khúc.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về kỹ thuật tâng bóng và những kỹ thuật cơ bản nhất dành cho những người chơi mới. Để chơi tốt bộ môn thể thao “Vua” các bạn cần phải dành thời gian luyện tập, tích lũy các kỹ năng chơi bóng từ phía chuyên gia nhé!

Bài viết được đề xuất