Cúp C2 là gì? Những đội bóng vô địch Cúp C2 nhiều nhất

Cúp C2 là gì? Những đội bóng vô địch Cúp C2 nhiều nhất? Các bạn đang quan tâm đến vấn đề trên hãy tham khảo ngay nội dung của bài viết này, 90 Phút TV sẽ giải đáp đầy đủ thông trên.

Cúp C2 là gì?

Cúp C2 là tên viết tắt của từ UEFA Europa League (UEL), tên gọi của giải vô địch các câu lạc bộ Châu Âu, được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Đối tượng tham dự là những câu lạc bộ có thành tích cao ở giải vô địch quốc gia, nhưng không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League.

Cúp C2 có mùa giải đầu tiên được tổ chức kéo dài trong 3 năm từ 1955 đến 1958, với sự góp mặt của 10 câu lạc bộ đến từ 10 thành phố. Đội bóng vô địch đầu tiên của Cúp C2 là Barcelona, đương kim vô địch hiện tại là Villarreal.

Mỗi mùa giải Cúp C2 sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm này, kết thúc vào tháng 5 năm sau với sự góp mặt của 48 đội bóng, đến từ tất cả Liên đoàn bóng thuộc liên đoàn bóng đá Châu Âu. Thể thức thi đấu sẽ trải qua các trận đấu vòng bảng, vòng loại trực tiếp. Đội bóng nào vô địch Europa League sẽ có được xuất thi đấu chính thức tại Champions League vào mùa giải sang năm, không cần quan tâm tại giải vô địch quốc gia có thứ hạng như thế nào?

Bởi vậy, Cúp C2 nhận được sự quan tâm của khá nhiều đội bóng lớn. Về tính kịch tính, sôi động có thể giải đấu này không thể bằng Champions League. Xong đây cũng giải đấu nhận được sự quan tâm, theo dõi kết quả bóng đá cũng như tỷ lệ kèo của lượng lớn độc giả trên thế giới hiện nay.

Những đội bóng vô địch Cúp C2 nhiều nhất

Với lịch sử phát triển lâu năm, Cúp C2 là sân chơi của rất nhiều đội bóng lớn trên thế giới, xong lại không nhiều câu lạc bộ có được danh hiệu vô địch. Vậy, câu lạc bộ nào đang vô địch Cúp C2 nhiều nhất? nội dung sau sẽ giải đáp cho bạn đọc.

Sevilla 6 lần

Sevilla là một đội bóng của Tây Ban Nha, tại giải La Liga câu lạc bộ này có thể không thi đấu thành công và đạt được nhiều danh hiệu địch. Xong tại Cúp C2, Sevilla đang là đội bóng vô địch nhiều nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sevilla có trong tay 6 chức vô địch Cúp C2. Chức vô địch lần đầu vào năm 2006, lần gần nhất là 2020. Trong đó, thời gian từ 2014 đến 2016 là thời kỳ huy hoàng của đội bóng khi có 3 danh hiệu vô địch liên tiếp.

Juventus 3 lần

Tuy là câu lạc bộ lớn, thi đấu và có bảng thành tích nhất tại Serie A. Nhưng ở đấu trường châu Âu, Juventus không thực sự thành công ở Cúp C1. Xong với nỗ lực của mình, đội bóng này đưa mình vào bảng thành tích vượt trội tại Cúp C2.

Dù chơi ở sân chơi này không nhiều, nhưng Juventus cũng đã có trong tay 3 danh hiệu vô địch vào các năm 1977, 1990 và 1993. Thành tích này giúp Juventus đang là một trong đội bóng vô địch Cúp C2 đứng thứ 2.

Liverpool 3 lần

Không chỉ lọt vào danh sách những đội bóng vô địch Cúp C1 nhiều nhất, Liverpool cũng là một trong những câu lạc bộ thi đấu thành công tại Cúp C2. Mùa giải Liverpool chơi ở sân chơi này không nhiều, xong tính đến thời điểm đã có 3 danh hiệu vô địch vào các năm 1973, 1976 và 2001.

Trong đó, chức vô địch Cúp C2 năm 2001 là một trong những hiệu danh giá, giúp Liverpool có được cú ăn 3 đầy thuyết phục khi vô địch thêm Cúp FA và League Cup.

Inter Milan 3 lần

Không chỉ cạnh tranh trực tiếp danh hiệu địch Serie A với Juventus, ở đấu trường Cúp C2 thì bảng thành tích của Inter Milan cũng không hề thua kém đội bóng cùng quê. Tính đến thời điểm hiện tại, Inter Milan có 3 lần vô địch Europa League vào các năm 1991, 1994, 1998.

Atletico Madrid 3 lần

Atletico Madrid đội bóng giàu thành tích thứ 3 tại Tây Ban Nha, trong số bảng thành tích của đội bóng này có đóng góp 3 chiếc cúp vô địch Cúp C2. Theo thống kê, Atletico Madrid vô địch Europa League vào các năm 2010, 2012, 2018. Dưới sự dẫn dắt của những huấn luyện viên như: Quique Sanchez, Diego Simeone, El Cholo.

Kết luận

Đó là thông tin giúp bạn hiểu rõ về Cúp C2 là gì? Những đội bóng nào vô địch giải đấu nhiều nhất. Để có thể xem Cúp C2 hoàn toàn miễn phí, theo dõi những giải đấu vô địch chất lượng khác không mất phí các bạn hãy đồng hành cùng với 90phutTV nhé.

Bài viết được đề xuất