Những điều cần biết về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Một giải bóng đá được đánh giá thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được lời dẫn chuẩn nhất nhé.

I. Tại sao phải tổ chức bế mạc giải bóng đá?

Bế mạc giải bóng đá được tổ chức khi kết thúc giải đấu

Buổi lễ bế mạc giải bóng đá hoàn chỉnh sẽ giúp người hâm mộ thấy được sự chỉn chu và tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Nếu như không có lễ bế mạc và việc trao cúp vô địch thì giải bóng đá dường như mất đi 50% linh hồn.

Lễ bế mạc giải bóng đá được tổ chức thường có những mục đích như sau:

  • Đánh dấu kết thúc giải đấu và đã xác định được người chiến thắng. Là lúc để tôn vinh những thành công và cống hiến của các đội bóng và cầu thủ trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.
  • Là thời điểm tôn vinh những đội thắng cuộc và các cầu thủ xuất sắc nhất trong giải.
  • Bế mạc giải bóng đá thường kết hợp với các biểu diễn nghệ thuật, buổi hòa nhạc hoặc màn trình diễn đặc sắc. Điều này làm tăng sự hứng thú và niềm vui cho khán giả và tạo ra một không khí lễ hội cuối cùng cho giải đấu.
  • Bên cạnh đó, lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá còn giúp truyền tải những thông điệp về một mùa giải thành công.

II. Vai trò quan trọng của lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá có vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một buổi lễ đáng nhớ với người hâm mộ. Bởi lời dẫn được ví như linh hồn của buổi lễ bế mạc, MC bắt buộc phải dẫn nghiêm trang và tráng lệ nhất. Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng phải có sự hài bước để không khí được sôi động hơn.

Nhìn chung, lời dẫn chương trình bế mạc bóng đá không chỉ là thông báo mà còn tác động đến cảm xúc, tinh thần của khán giả. Họ góp phần tạo nên một buổi lễ hoành tráng và truyền cảm hứng đến những người tham dự.

III. Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá chuẩn 2023

 

Mẫu lời dẫn bế mạc giải bóng đá

Như đã chia sẻ, một chương trình bế mạc bóng đá diễn ra có thành công hay không thì cần phụ thuộc vào lời dẫn của MC. Dưới đây Xôi Lạc TV sẽ chia sẻ đến bạn lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá chuẩn nhất.

DIỄN VĂN BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ…

Thành phố…, ngày… tháng… năm…

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các trọng tài.

Các ban huấn luyện, cầu thủ các đội bóng.

Các cổ động viên.

Và tất cả những khán giả có mặt ở buổi lễ ngày hôm nay.

Vậy là giải bóng đá… của chúng ta đã kết thúc sau … tháng tranh tài. Giải đấu năm nay đã thu hút được…. đội bóng tham dự, và được chia thành… bảng đấu diễn ra từ ngày… tháng… năm… cho đến ngày… tháng… năm.

Với những trận đấu căng thẳng, những bàn thắng đẹp mắt và những khoảnh khắc hấp dẫn, chúng ta đã thấy sự đối đầu tinh thần của các đội bóng và cầu thủ đã tạo nên những trận cầu mãn nhãn và đáng nhớ. Mỗi bàn thắng, mỗi pha bứt tốc, mỗi quả phạt và mỗi cứu thua đã tạo nên bức tranh sống động về tinh thần thể thao và đam mê.

Qua tổng số … trận với … bàn thắng đã cho chúng ta thấy được sự nỗ lực và thi đấu hết mình của các đội bóng. Nhưng hơn hết, giải bóng đá… đã mang đến cho các đội bóng tham dự và người hâm mộ một sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cầu thủ, cơ quan tổ chức.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng đến phần quan trọng nhất của buổi lễ bế mạc, đó là tôn vinh những đội bóng chiến thắng, những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu.

Một lần nữa, xin cảm ơn các cầu thủ, đội bóng đã tham dự giải đấu.

Cảm ơn nhà tài trợ, các nhãn hàng đã góp phần tạo nên sự thành công của giải đấu.

Cảm ơn tổ trọng tài đã điều khiển các trận đấu diễn ra đúng kỷ luật.

Đặc biệt nhất, cảm ơn các cổ động viên đã đến đây để cổ vũ hết mình cho các đội bóng.

Cảm ơn ban tổ chức đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Xin cảm ơn.

IV. Kịch bản một chương trình bế mạc giải bóng đá

Mỗi giải bóng đá sẽ có kịch bản tổ chức khác nhau, vì thế mà lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá của các giải đấu cũng khác nhau. Dưới đây là mẫu kịch bản bế mạc giải bóng đá chung nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Văn nghệ chào mừng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng thường là hát, trình diễn nghệ thuật… Thông thường, phần văn nghệ chào mừng có khoảng 10-15 tiết mục.

2. MC đọc mở lời buổi lễ

Sau khi kết thúc phần văn nghệ chào mừng, MC sẽ tiến hành giới thiệu về buổi lễ bế mạc giải bóng đá, mục đích của giải đấu, số lượng các đội bóng tham dự, thời gian diễn ra giải đấu.

Đồng thời gửi lời cảm ơn đến cầu thủ, tổ trọng tài đã tạo nên những trận đấu căng thẳng, hấp dẫn nhất. Thống kê về số trận, số bàn thắng.

3. MC giới thiệu lại giải đấu và những nhà tài trợ, đại diện

Trao giải cho những cá nhân xuất sắc của giải đấu

Tiếp đến, MC sẽ chuyển lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm đến các nhà tài trợ, nhãn hàng đã đồng hành cùng giải bóng đá.

Trường hợp quá đông nhà tài trợ, MC chỉ cần đọc những thông tin cơ bản của nhà tài trợ bạch kim, vàng, bạc. Bởi những nhà tài trợ khác đã được in logo trên banner của giải đấu.

4. Tuyên dương cá nhân xuất sắc trong giải đấu

Bên cạnh danh hiệu tập thể, MC sẽ đọc tên những cá nhân đạt được giải thưởng như cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, danh hiệu vua phá lưới, đội bóng fair-play…

Ở một số giải đấu lớn còn có thêm những giải thưởng cá nhân khác như huấn luyện viên xuất sắc nhất, người đẹp của giải đấu…

5. Tiến hành trao giải, tặng quà đội bóng

Trao giải thưởng chính là phần quan trọng nhất của buổi lễ bế mạc giải bóng đá. Vì thế, trước khi bước đến phần này, MC cần phải đọc số liệu thống kê chính xác nhất về giải đấu.

Các đội bóng sẽ được trao thưởng theo thứ tự từ thấp đến cao, nếu giải đấu có hệ thống giải thưởng phụ thì cũng được trao luôn ở phần này.

6. Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc

Phần cuối cùng của buổi lễ bế mạc chính là chụp hình lưu niệm và MC tuyên bố kết thúc giải đấu.

V. Kết luận

Hy vọng thông qua những chia sẻ về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá trên đây của Xôi Lạc TV sẽ giúp bạn có thể dẫn chương trình một cách tốt nhất. Để cập nhật thêm những tin tức bóng đá mới nhất, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết được đề xuất