Lý giải thắc mắc: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Đây là một trong số những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn thể thao. Dưới đây chuyên gia KingFun VN sẽ bật mí thông tin liên quan đến thắc mắc trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bộ môn thể thao bóng đá là gì?

Bóng đá được biết đến là bộ môn thể thao rất phổ biến từ những năm của Thế kỷ 19. Bóng đá được chơi bởi 2 đội tuyển và 2 đội phải có số lượng cầu thủ bằng nhau, sẽ cùng tranh nhau kiểm soát một quả bóng để bóng được vào khung thành đối phương, khi đó sẽ ghi được điểm. Đội tuyển nào có số bàn thắng nhiều hơn thì sẽ giành được chiến thắng. Trước mỗi khung thành của đội tuyển đều có 1 người trấn giữ và được gọi là thủ môn. Còn những người còn lại ở trong đội hình ra sân được gọi là cầu thủ với từng vị trí được phân chia cụ thể nhằm giữ từng nhiệm vụ khác nhau.

Lý giải thắc mắc: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?
Bộ môn thể thao bóng đá là gì?

Thủ môn sẽ được phép sử dụng toàn bộ những bộ phận ở trên cơ thể nhằm cản phá bóng, bắt bóng, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Riêng đối với những cầu thủ còn lại sẽ không được dùng tay, họ chỉ được phép dùng chân để đi bóng, tranh bóng, rê bóng,… ghi bàn thắng. Ngoài ra, họ cũng có thể dùng từng bộ phận khác như đùi, ngực, đầu,… để chơi bóng.

Giải đáp thắc mắc: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Đối với bộ môn thể thao bóng đá không chỉ thu hút về số lượng cầu thủ tham gia thi đấu đông đảo, thu hút số lượng người hâm mộ rất lớn. Cho dù là người nổi tiếng hay bất cứ là người bình dân nào khác thì đều hòa chung trong một không khí cuồng nhiệt của bộ môn thể thao này.

Ngay tại chuyên mục download king fun ios cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người số lượng cầu thủ bóng đá ở trên sân cỏ sẽ quyết định trận bóng đó diễn ra trong thời gian bao lâu. Hiện tại, có những hình thức thi đấu ở trên sân cỏ 11 người, 7 người, 5 người.

Lý giải thắc mắc: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?
Giải đáp thắc mắc: Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Đối với sân đấu 11 cầu thủ

Đối với loại hình thi đấu 11 cầu thủ một trận bóng đá kéo dài bao lâu không chia sẻ chắc mọi người cũng đã biết đến. Đây chính là hình thức thi đấu phổ biến nhất, đồng thời là hình thức thi đấu chính thức ở trong các giải đấu bóng đá với quy mô vừa cho đến lớn.

  • Thời gian cụ thể cho một trận bóng là 90 phút.
  • Được phân chia thành 2 hiệp đấu, 45 phút/ hiệp.
  • Sau hiệp 1, các cầu thủ bóng đá sẽ được phép nghỉ 15 phút để tiếp tục bắt đầu thi đấu hiệp 2.

Trong trường hợp mỗi hiệp đấu có sự thay đổi người, rất nhiều pha phạm lỗi, cầu thủ bị thương,… sẽ được cộng thêm số phút bù giờ tương ứng. Còn đối với các hiệp đấu loại trực tiếp có tính chất căng thẳng chưa thể phân thắng bại trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ, mỗi hiệp quy định kéo dài trong vòng 15 phút và nghỉ giữa giờ là 5 phút.

Sau 2 hiệp phụ vẫn chưa thể nào phân định được thắng thua, các đội tuyển sẽ phải thực hiện thêm một hiệp đá luân lưu (nghĩa là 1 đấu 1) đến khi phân được thắng bại.

Sân đấu 7 cầu thủ

Đối với những đội tuyển 7 cầu thủ tham gia thi đấu thì mỗi trận đấu cũng được phân ra thành 2 hiệp cụ thể. Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào độ tuổi nhằm phân định được thời gian phù hợp.

  • Độ tuổi thiếu niên trở lên: mỗi hiệp thi đấu sẽ được kéo dài trong thời gian 25 phút.
  • Độ tuổi nhi đồng: mỗi hiệp thi đấu chỉ kéo dài trong 20 phút.
  • Quy định về thời gian nghỉ giữa giờ là 10 phút. Như vậy, ở mỗi trận bóng 7 cầu thủ/ đội tuyển sẽ có thời gian từ 50 – 60 phút/ trận.

Sân đấu 5 cầu thủ

Đối với những trận đấu bóng đá 5 cầu thủ cho mỗi đội tuyển thì thời gian chính thức sẽ là 40 phút, cũng được phân thành 2 hiệp và mỗi hiệp sẽ được quy định là 20 phút. Theo đó, thời gian nghỉ giữa hiệp có thể sẽ linh hoạt thay đổi, nhưng không được quá 15 phút.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc một trận bóng đá kéo dài bao lâu. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích ở trên với bạn bè và những người hâm mộ bóng đá để cùng nhau biết rõ về bộ môn thể thao này.

Bài viết được đề xuất