Gooner là gì? Khi nào được xem là một Gooner chân chính?

Bạn là một người yêu thích bóng đá, bạn khá quan tâm đến ý nghĩa của Gooner là gì? Khi nào được xem là một Gooner chân chính? Tham khảo ngay nội dung trong bài viết, Cảm Bóng Đá sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết về vấn đề trên.

Gooner là gì?

Gooner là gì? Đây không còn là thuật ngữ xa lạ, đây là tên gọi được dùng để chỉ Hội cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Arsenal của Anh. Theo tìm hiểu, Gooner ra đời khá sớm và tính đến nay không một ai có thể xác định được thời gian cụ thể mà chỉ biết tên gọi này gắn liệt với lịch sử phát triển của đội bóng.

Theo dõi bóng đá lâu năm chắc hẳn các bạn cũng nhận ra, Arsenal là đội bóng lớn và giàu truyền thống của Anh. Đội bóng ra đời từ năm 1886, có trụ sở đặt lại London. Về thành tích thi đấu, Arsenal có trong tay 13 chức vô địch Premier League, 14 chức vô địch Cúp FA (đội đang nắm giữ kỷ lục vô địch giải đấu), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 16 Siêu Cúp Anh, 1 Cúp UEFA,… Arsenal cũng đứng trong Top 3 đội bóng giàu thành tích nhất tại Anh thời điểm hiện tại.

Để có được những thành tích trên, Arsenal có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt con người, chiến thuật. Nhờ vậy, họ luôn thể hiện một lối chơi đẹp mắt và quyết liệt mỗi khi ra sân thi đấu và tạo ra sức hút với người hâm mộ. Từ đó, lượng cổ động viên của Arsenal ngày một đông lên và thời điểm hiện tại đội bóng đang là một trong những câu lạc bộ người hâm mộ đứng trong Top 10 thế giới.

Những người có cùng tình yêu với Arsenal họ tập hợp lại với nhau, họ xây dựng lên một cộng đồng Gooner vững mạnh và trở thành nguồn động lực cùng với đội bóng trải qua mọi thăng trầm. Với Gooner họ luôn tin tưởng, đặt niềm tin và cùng với đội bóng của mình vượt qua khó khăn để có được vinh quang.

Khi nào là Gooner chân chính?

Hiểu được Gooner là gì? Vậy làm sao để được công nhận là một Gooner chân chính? Bởi với tất cả các đội bóng đều tồn tại cổ động viên trung thành, trung lập và có những người chỉ yêu thích tạm thời. Trên thế giới đã từng xảy ra rất nhiều cuộc xung đột của các cổ động viên, với những người nói mình là Gooner điều này cũng không ngoại lệ bởi khi họ thấy đội bóng mình yêu thích sa sút phong độ.

Thế nhưng, theo tìm hiểu của Cam Bong Da thì nếu như đã là một Gooner chân chính thì họ luôn chấp nhận những gì đang xảy ra với đội bóng của mình và dành cho các cầu thủ, ban huấn luyện sự tin tưởng tuyệt đối dù Arsenal có đang rất thành công hay trải qua nhiều thất bại. Với các Gooner chân chính họ cũng sẽ hiểu rất rõ về lịch sử phát triển, những nốt thăng trầm mà đội bóng đã phải trải qua. Arsenal là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ, mọi bước đi của đội bóng thì đã là Gooner đều phải biết đến.

Là một Gooner chân chính chưa khi nào có ý định quay lưng với đội bóng, luôn sẵn sàng tiếp sức lửa và dành sự cảm thông cho cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Trong bóng đá ngoài những phút thăng hoa không hề thiếu giây phút trầm lặng, Gooner chân chính hiểu điều đó và luôn ở bên đội bóng của mình.

Sự khác biệt Gooner với hội cổ động viên các đội bóng khác

Gooner là gì đi cùng với sự phát triển của Arsenal, nhờ vậy mà họ hiểu được những gì mà đội bóng đã phải trải qua để có được vinh quang như ngày hôm nay. Vì thế,  các Gooner luôn mang trong mình một mà sắc riêng, không một ai có thể giống và đó cũng là sự khác biệt mà họ đem đến với hội cổ động viên của các đội bóng khác.

Với những ai xem mình là một Gooner, họ không cần phải thể hiện tình yêu của đội bóng một cách cuồng nhiệt. Gooner luôn thầm lặng ở bên cầu thủ, theo dõi các cầu thủ thi đấu ở mọi trận đấu dù đó là trận quan trọng hay chỉ mang tính thủ tục. Các Gooner sẽ cùng đứng với nhau tại một góc khán đài, cùng mặc trang phục truyền thống của đội bóng và hô thật to tên của đội bóng để tiếp thêm sức mạnh cho cầu thủ thi đấu trên sân.

Bên cạnh đó, Arsenal cũng cho phép người hâm mộ được mua cổ phần của đội bóng. Nhờ theo chính sách này mà các Gooner được tham gia vào việc đóng góp, đưa ra những chính sách phù hợp nhất cho sự phát triển của câu lạc bộ. Từ đó họ sẽ hiểu rõ hơn về tình hình của đội bóng, cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn để tìm đến vinh quang.

Kết luận

Từ những gì đưa ra, hy vọng giúp các bạn hiểu và có cái nhìn rõ hơn về Gooner là gì? Hội cổ động viên của Arsenal luôn mang lại màu sắc rất riêng, tạo họ là một hình ảnh đẹp của người hâm mộ dành cho đội bóng. Hiện tại, Gooner có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và họ đang cùng nhau đồng hành với Arsenal để giúp đội bóng thi đấu thành công hơn mọi đấu trường.

 

Bài viết được đề xuất