Top các phần mềm sáng tạo nhạc được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm sáng tác nhạc giúp bạn có thể tự học sáng tác và hoàn thiện một bản nhạc hoàn hảo cho riêng mình. Nhờ những ứng dụng này, con đường trở thành nhạc sĩ của bạn sẽ ngắn hơn. Vậy, những phần mềm nào có thể giúp bạn làm điều đó? Hãy cùng reagleplayers.com tìm hiểu trong bài viết sau.

I. Top x phần mềm sáng tác nhạc thông dụng nhất

1. Cubasis

phan-mem-sang-tac-nhac-1
Cubasis là phần mềm soạn nhạc dành cho iPad

Đây là phần mềm soạn nhạc dành cho iPad được phát hành bởi một công ty chuyên sản xuất phần mềm và thiết bị âm nhạc của Đức. Cubasis tích hợp hơn 300 âm MIDI và cung cấp hơn 70 âm nhạc cụ ảo. Ngoài ra, việc tạo Cusets cho Window, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy được hỗ trợ. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể xuất và chia sẻ các tệp âm thanh không giới hạn từ iTunes. Bạn cũng có thể tạo nhạc của riêng mình bằng cách trộn Cubasis với 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau.

2. Drumgenius

Drumgenius là ứng dụng mô phỏng trống và bộ hòa âm tự động cho phép bạn nắm bắt từng giây của nhịp và cải thiện khả năng chơi trống của mình.

Ứng dụng này có tổng cộng 367 bản hòa âm với đầy đủ các giai điệu. Chẳng hạn như rock cuồng nhiệt, jazz nhẹ nhàng hay nhạc pop sôi động vui tươi. Mọi thứ bạn cần đều được tích hợp vào ứng dụng.

3. PitchLab Guitar Tuner

phan-mem-sang-tac-nhac-2
PitchLab Guitar Tuner được thiết kế cho người mới bắt đầu

Phần mềm tạo nhạc trên di động PitchLab Guitar Tuner được thiết kế cho người mới bắt đầu. Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng soạn nhạc trực tuyến và điều chỉnh hợp âm để tạo ra những giai điệu mới. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh giai điệu cho phù hợp với giọng hát của mình.

Điều đặc biệt ở PitchLab Guitar Tuner là bạn có thể chọn kiểu chỉnh âm cho nhiều nhạc cụ khác nhau, chẳng hạn như violon/Fiddle, bouzuki, ukulele, banjo, guitar và Pedal Steel. Ngoài ra, nó còn có trình chỉnh sửa tích hợp cho tối đa 100 giai điệu.

4. MuseScore

Nếu là một dân sáng tác chuyên nghiệp, bạn không còn xa lạ gì với MuseScore nữa. Đây là một phần mềm sáng tác nhạc được nhiều nhà soạn nhạc sử dụng. Phần mềm này rất hữu ích để phát một bản nhạc ngay lập tức hoặc cho phép xuất và nhập các tệp định dạng nhạc XML và MIDI.

MuseScore, được thiết kế theo phong cách WYSIWYG, cung cấp cho người sáng tạo trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sáng tạo. Bạn có thể viết ký hiệu, chỉnh sửa, thêm nốt nhạc, v.v. trực tiếp trên giao diện, rất tiện lợi.

5. Smart Voice Recorder

phan-mem-sang-tac-nhac-3
Smart Voice Recorder là phần mềm tạo nhạc miễn phí

Smart Voice Recorder là phần mềm tạo nhạc miễn phí trên hệ điều hành Android, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép tối ưu hóa âm thanh đầu vào khi thu âm qua micro.

Khi ghi âm, ứng dụng sẽ tự động bỏ qua các clip im lặng bằng chế độ Skip silent mode. Bạn cũng có thể trực tiếp xác định chất lượng của tệp ghi âm, giá trị mặc định là 16kHz.

6. WavePad Audio Editor Free

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo bản ghi chất lượng cao trực tiếp trên điện thoại của mình. Có thể nói WavePad Audio Editor Free là một phần mềm thú vị có thể giúp bạn học sáng tác hiệu quả. Nếu bạn muốn tạo chữ ký riêng cho từng bản nhạc được thu âm, hãy tải WavePad Audio Editor Free về “dế” của mình ngay hôm nay.

7. Audacity

Đây là một phần mềm soạn nhạc và chỉnh sửa nhạc rất tốt cho những người yêu thích sáng tác. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa âm thanh và giai điệu theo ý muốn. Audacity tích hợp nhiều chức năng thông minh như điều chỉnh Pitch, Bass và áp dụng nhiều hiệu ứng tùy thích.

Ngay cả khi là phần mềm miễn phí, Audacity luôn cho thấy lợi thế của nó. Audacity được trang bị rất nhiều công cụ để ghi âm qua microphone, chỉnh sửa âm thanh… Dễ dàng sử dụng.

Nhờ tính linh hoạt, sức mạnh và cấu trúc mạnh mẽ, nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Đây là một lựa chọn tốt.

8. GarageBand

GarageBand là phần mềm tạo nhạc trực tuyến trên smartphone được nhiều người dùng sử dụng bởi nó rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản đẹp mắt. Cách tạo nhạc trên điện thoại bằng GarageBand phổ biến vì phần mềm cho phép:

  • Cho phép người dùng ghi âm và sáng tác nhạc của riêng mình.
  • Ghi và xuất âm thanh chất lượng cao lên đến 24-bit.
  • Giúp người dùng tạo ra những sản phẩm âm nhạc độc đáo với âm thanh của hơn 32 loại nhạc cụ như piano, guitar, trống, violon,…
  • Cắt ghép để tạo nên những bản nhạc yêu thích.
  • Cho phép ghi và xuất âm thanh chất lượng cao lên đến 24-bit. – Chia sẻ nhạc nhanh chóng và dễ dàng.

9. Cakewalk Sonar

Cakewalk Sonar được biết đến là phần mềm tạo nhạc hàng đầu hiện nay. Có nhiều phiên bản khác nhau của hiệu ứng nhạc cụ. Mức giá cho từng cấp độ thành viên cũng vô cùng đa dạng và phong phú.

Cakewalk Sonar là một ứng dụng rất tương thích. Giúp người dùng sử dụng linh hoạt các thể loại nhạc khác nhau. Cakewalk Sonar cũng tương thích với một cặp thiết bị cảm ứng…

10. Music Maker Jam

Music Maker Jam là phần mềm giúp tạo nhạc theo phong cách Dubstep. Với phần mềm tạo nhạc trên smartphone này, bạn có thể thay đổi cao độ, tốc độ của từng đoạn nhạc. Với mỗi thể loại khác nhau, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng các vòng lặp có sẵn. Sau khi tạo nhạc, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè và lưu nhạc trên thiết bị của mình.

Music Maker Jam giống như một phòng thu ảo dành cho những người yêu âm nhạc. Là nơi giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo âm nhạc của riêng mình với một phong cách mới độc đáo.

II. Những lưu ý khi sử dụng các ứng dụng sáng tác nhạc

Khi sử dụng  các phần mềm sáng tác nhạc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Quản lý và sao lưu án nhạc, tránh mất dữ liệu
  • Tìm hiểu kĩ các công cụ hỗ trợ sáng tác để có thể tích hợp các tính năng chính xác và nhuần nhuyễn hơn
  • Kiểm tra và chỉnh sửa để có tác phẩm hoàn thiện nhất

IIi. Kết luận:

Với 10 phần mềm sáng tác nhạc trên điện thoại này, bạn có thể thoải mái thể hiện niềm đam mê và ước mơ trở thành nhạc sĩ của mình hay chỉ là để khơi dậy niềm vui trong cuộc sống. Chúc các bạn có được những bản nhạc tuyệt vời nhất cho riêng mình.

Bài viết được đề xuất