Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh và 10 yếu tố phong thủy cần lưu ý để hút tài lộc.

Với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì thường rất xem trọng yếu tố phong thủy trong việc làm nhà và nhất là trong công việc kinh doanh. Để hiểu được tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh cũng như các cách ứng dụng thuật phong thủy để hút tài lộc như thế nào cho đúng thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

I. Thuật phong thủy là gì?

Phong thủy là hai từ theo nghĩa tiếng Hán tức là “gió” và “nước”, đây được xem là sự sắp đặt hòa hợp theo cấu trúc âm dương, hai yếu tố này tạo nên dòng chảy năng lượng sẽ là cái chảy qua tự nhiên và vạn vật. Để có thể loại bỏ những sự bất thường hay điềm xấu thì dòng chảy năng lượng này không nên gặp trở ngại cũng như phải được cân bằng.

Âm và Dương là là hai yếu tố niềm tin và biểu tượng vào tự nhiên, vào sự hiện hữu của một thế giới mà vạn vật hài hòa. Dương là biểu thị cho mặt sáng, sự mạnh mẽ, ấm áp, sự chủ động và nam giới còn âm tượng trưng cho mặt tối, sự yếu đuối, lạnh lẽo, bị động và phụ nữ. Thuật phong thủy được xây dựng trên học thuyết âm dương này

phong-thuy-kinh-doanh
Phong thủy trong kinh doanh vô cùng quan trọng

II. Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh

Ngoài những yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh như: tri thức, trình độ của con người, điều hành sản xuất hay phương thức tổ chức quản lý tốt, mẫu mã và chất lượng sản phẩm,… Những điều này theo thuyết âm dương thì nó thuộc vào phần dương, còn cái thuộc về phần âm ảnh hưởng cũng rất lớn đến việc kinh doanh đó chính là phong thủy.

Theo Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – chuyên gia phong thủy Hoàng Trà thì yếu tố con người sẽ là cái cần phải xem xét trước tiên khi kinh doanh. Nếu như người đã không có lộc trong kinh doanh thì dù người đó có những lợi thế hay quan hệ, chức vụ gì thì cũng rất khó mà mà phát lên được.

Từ bản mệnh “giờ, ngày tháng năm sinh” có thể luận ra để biết được người đó có duyên, có lộc trong buôn bán, kinh doanh hay không. Nếu như có duyên thì sẽ có duyên với lĩnh vực nào, kinh doanh gì thì phù hợp.

Khi yếu tố “nhân” đã hợp và bạn biết được phương hướng kinh doanh của mình thì cái tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là những yếu tố bên ngoài khác như vị trí cửa hàng, địa điểm kinh doanh, cách bài trí, màu sắc,…đây là những yếu tố không hề kém phần quan trọng của phong thủy trong kinh doanh.

hut-tai-loc
Thu hút tài lộc

III. 10 yếu tố phong thủy cần lưu ý để hút tài lộc.

1. Vị trí kinh doanh

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất với người làm kinh doanh cần quan tâm đó chính là vị trí. Không đơn giản chỉ là nơi để đặt phòng làm việc hay cửa hàng mà vị trí còn là nơi giúp hút tài lộc. Một vị trí phù hợp cần phải thỏa mãn các yếu tố như hợp tuổi, hướng đón tài lộc, khả năng phát triển. Nếu quá khó vì địa điểm kinh doanh không phải là nơi mình tự xây dựng thì chí ít vị trí đấy phải là nơi “minh đường hội tụ”.

vi-tri
Vị trí trong kinh doanh

2. Minh đường của cửa hàng

Minh đường chính là phía trước bên ngoài của cửa hàng (văn phòng làm việc), như đã nói ở trên về yêu tố “minh đường hội tụ” nó có nghĩa là bạn cần chọn nơi mà vị ví phía trước thoáng, cộng gần sông, hồ hay ngã 3, ngã 4. Ngoài vấn đề về phong thủy hanh thông thì nó còn thuận tiện cho con đường vận tải rộng mở hơn. Nếu sau lưng địa điểm kinh doanh có nhà có nhà cao hay núi che chắn thì theo phong thủy trong kinh doanh gọi là “cao sơn hộ vệ”, giúp cho việc kinh doanh bền vững hơn.

3. Hướng của cửa hàng kinh doanh

Hướng cửa cũng là một yếu tố quan trọng giúp hút tài lộc trong kinh doanh.

 • Tuổi Tý: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Tuổi Sửu: Tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Đông hướng Tây.
 • Tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Đông; kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam.
 • Tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Tuổi Thìn: Tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Nam hướng Bắc; tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông.
 • Tuổi Tỵ: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Tuổi Ngọ: Kỵ tọa Bắc hướng Nam; tọa Nam hướng Bắc, Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông.
 • Tuổi Mùi: Kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây.
 • Tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam, kỵ tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông.
 • Tuổi Dậu: Tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc.
 • Tuổi Tuất: Kỵ tọa Bắc hướng Nam; tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây.
 • Tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông; tọa Nam hướng Bắc.

Hơn nữa, hướng cửa cần phải tránh nơi có góc nhọn hoặc những con đường thẳng vào nhà hay mái nhà của nhà đối diện. Gặp những yếu tố này rất dễ xảy ra tranh chấp, kiện tụng và đáng nói hơn là dẫn tới phá sản.

Ngoài ra, hướng cửa địa điểm kinh doanh cần tránh các bốt điện, cây to mọc ngay chính giữa cửa nó không những cản trở sự lưu thông mà còn là yếu tố dễ mang đến nguồn âm khí, dễ gặp phải về sau.

huong
Hướng trong kinh doanh

4. Màu sắc chủ đạo hợp mệnh

Màu sắc là yếu tố thứ 4 cần lưu tâm nếu muốn hút tài lộc, thường thì màu sắc sẽ được lựa chọn là phù hợp với người chủ. Tuy nhiên có nhiều khi khách hàng và sản phẩm mình kinh doanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn màu sắc. Hãy cố gắng để hòa hợp màu sắc hợp bản mệnh và phù hợp với sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu dựa trên thuyết tương sinh giữa các hành theo âm dương để kết hợp chúng.

 • Thủy – Mộc = Đen – Xanh lục.
 • Hoả – Thổ = Đỏ – Vàng.
 • Mộc – Hoả = Xanh lục – Đỏ.
 • Kim – Thủy = Trắng – Đen.
 • Thổ – Kim = Vàng – Trắng.
mau-sac
Màu sắc hợp mệnh

5. Bày trí, sắp xếp đồ vật hợp phong thủy

Không chỉ bài trí cửa hàng văn phòng để trông sao cho gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ nhìn mà yếu tố bài trí còn là để giúp trợ lực cho tiền tài của người chủ.

Điều cấm kị đầu tiên là đặt gương đối diện trước cửa ra vào, cửa chính cửa phụ không được đặt đối diện nhau, không được để vật cản ở đường đi vì sẽ gây cản trở dòng chảy tiền tài. Màu sắc của nội thất cũng là thứ bạn cần quan tâm, bạn có thể lựa chọn sơn tường, màu sắc nội thất dựa vào mệnh của mình. Việc sắp xếp sản phẩm có thể theo các thuộc tính ngũ hành để tạo sự hài hòa cũng như tăng sinh khí cho chủ cửa hàng.

bai-tri
Bày trí trong cửa hàng

6. Thiết kế lối đi

Lối đi không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng mà nó còn là lối để dẫn tài lộc, nơi để nguồn năng lượng trôi chảy, hanh thông. Nó giúp khai thông tài vận nên thường sẽ phải thông thoáng, không được có vật cản.

7. Ban thờ thần tài

Đối với những người kinh doanh thì bàn thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian là điều không thể thiếu. Ban thờ thần tài là để giúp cho cửa hàng, địa điểm kinh doanh của bạn được sự phù trợ của thần tài, ông địa tại nơi kinh doanh.

Theo phong thủy trong kinh doanh thì cần phải đặt bàn thờ đúng hướng, đúng vị trí thì việc làm ăn kinh doanh mới suôn sẻ, vững vàng.

Chất liệu dùng để làm bàn thờ thần tài thường sẽ là gỗ, vị trí đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như tương trưng cho việc kinh doanh.

ban-tho-than-tai
Bàn thờ thần tài vô cùng quan trọng

8. Các vật phẩm phong thủy sử dụng trong cửa hàng

Các vật phẩm phong thủy tại nơi kinh doanh không còn quá xa lạ với mọi người, tùy theo sự phù hợp và những điều mong muốn của gia chủ để lựa chọn.

Có 5 vật phẩm được xem là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc cho gia chủ tốt nhất trong kinh doanh:

 • Tỳ Hưu: Thu hút tài lộc tốt nhất và hóa giải ngũ hoàng đại sát.
 • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: Cầu sức khỏe, tài lộc và sức bình an đủ đầy cho gia đình và cả việc kinh doanh.
 • Vàng thỏi nguyên bảo: Nhằm thu hút của cải, tiền bạc và phú quý, luôn kinh doanh suôn sẻ, thành công.
 • Cóc tài lộc: Đây là biểu tượng của tài lộc và may mắn.
 • Mèo thần tài: Có tác dụng vẫy tài lộc cho gia chủ.
ty huu
Tùy hưu giúp thu hút tài lộc tốt nhất và hóa giải ngũ hoàng đại sát.

9. Khu vực thu ngân của cửa hàng

Quầy thu ngân không chỉ là nơi để thanh toán tiền cho khách mà trong phong thủy thì nó được xem là nơi tiền vào cho gia chủ. Theo phong thủy thì quầy thu ngân phải đặt ở vị trí không động, không xung, vượng tài và như ban thờ thần tài thì quầy thu ngân cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc về độ vững chắc. Quầy thu ngân hợp phong thủy cần có những yếu tố như sau:

 • Quầy thu ngân nên được đặt ở vị trí vượng khí.
 • Quầy thu ngân nên đươc đặt tại hướng Bạch Hổ.
 • Chiều cao quầy thu ngân từ 110cm – 120cm là phù hợp.
 • Phía sau quầy thu ngân nên là mặt tường chắc chắn.
 • Luôn giữ cho quầy thu ngân được gọn gàng, sạch sẽ.
quay-thu-ngan
Quầy thu ngân cũng cần được chú ý

 10. Biển hiệu của cửa hàng

Biển hiệu không chỉ là ‘bộ mặt” thu hút khách hàng của nơi kinh doanh mà nó theo phong thủy trong kinh doanh còn là một vật ảnh hưởng đến phong thủy và hỗ trợ buôn may bán đắt. Làm biển hiệu cửa hàng cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Thiết kế hòa hợp, màu sắc tương sinh.
 • Số màu đền Led là số lẻ (hợp nhất là 3 hoặc 5 màu).
 • Biển hiệu cân bằng chính giữa, không che cửa sổ, cửa lớn.
 • Không được làm hình tam giác và hơn hết chất liệu không được là loại gỗ mềm.
 • Vị trí đặt biển cũng cần lưu tâm tránh các trường khí xấu.

Như vậy, phong thủy trong kinh doanh có tầm quan trọng không hề nhỏ đến sự phát triển và tài lộc. Với những thông tin trên thì mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh hay bài trí sao cho hợp lý.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *