Người sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi con gì – hợp hướng nào?

Bạn sinh năm 1969? Bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1969 mệnh gì? Hợp hướng nào? Tính cách và sự nghiệp ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

I. Sinh năm 1969 mệnh gì?

Người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ
 • Theo Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ. Đồng thời ta có, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.
 • Trong quy luật ngũ hành, tương sinh và tương khắc thể hiện sự vận động của tự nhiên và hoàn toàn đối lập nhau. Tương sinh là sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển còn tương khắc là cản trở, ức chế lẫn nhau.

II. Sinh năm 1969 tuổi con gì?

 • Người sinh năm 1969 thuộc Kỷ Dậu, tức là tuổi con gà. Năm sinh dương lịch từ ngày 16 tháng 2 năm 1969 đến ngày 5 tháng 2 năm 1970. Người sinh năm 1969 hợp với những người sinh năm Tỵ, Sửu và Dậu. Muốn làm ăn thì nên chọn những tuổi này, việc làm ăn sẽ thuận lợi, suôn sẻ.
 • Những tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dần thì không nên hợp tác làm ăn, cũng như không nên tính chuyện kết hôn, vì người sinh năm 1969 sẽ gặp nhiều trắc trở, làm ăn không phát đạt.

III. Sinh năm 1969 hợp tuổi nào?

1. Nữ mạng

 • Trong công việc, làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân
 • Tuổi kỵ: Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

2. Nam mạng

 • Trong công việc, làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu

IV. Sinh năm 1969 hợp hướng nào?

1. Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

2. Nam mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

V. Đặc điểm của người sinh năm 1969

Người sinh năm 1969 có tính tự lập cao

1. Tính cách

Những người này có tính tự lập cao, bản tính bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ, tự mình làm bất cứ việc gì cũng không cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân, gia đình, bạn bè. Vì vậy, thông thường những người trong gia đình là trụ cột của gia đình. Người sinh năm 1969 ngay từ nhỏ đã thể hiện sự thông thái, lanh lợi bên cạnh tính tự lập nhưng lại có một nhược điểm là không biết khiêm tốn nên hay bị ghét bỏ nên cuộc sống không giàu có, khổ cực. Rất nhiều, khó khăn.

2. Tình duyên và sự nghiệp

Nữ mạng:

 • Tình duyên: Những người sinh vào những tháng 1, 2, 5 và 9 Âm lịch có cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp, vợ chồng không hòa thuận, thân ái ly tán. Còn nữ mạng sinh vào các tháng 6, 7, 8, 11 và 12 Âm lịch, sẽ được hôn nhân tốt đẹp. Tình yêu của họ không bao giờ thay đổi, và họ sẽ kết hôn với ý chung nhân của mình và sống hạnh phúc cho đến cuối đời.
 • Sự nghiệp: Về cuộc sống gia đình của nữ mạng sinh năm 1969 rất êm đềm, không gặp nhiều khó khăn nhưng sự nghiệp lại không mấy phát triển. Cuộc sống đơn giản, rất nhẹ nhàng, không có quá nhiều ưu phiền nên cuộc sống rất bình lặng và hạnh phúc.

Nam mạng:

 • Tình duyên: Những người sinh vào các tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch, đời sống tình cảm không có gì đáng báo động, trải qua 3 lần đổ vỡ hôn nhân sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Nam mạng sinh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5 và 10 Âm lịch thì cuộc hôn nhân cần có hai lần thay đổi mới mong tìm được hạnh phúc. Cuối cùng là các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch là những tháng may mắn nhất. Khi còn nhỏ, tôi sống hạnh phúc trong tình yêu thương và sự quan tâm của gia đình, và khi lớn lên, tôi sống một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, không trải qua bất kỳ sự thay đổi nào. Họ sẽ sống với một ý chí chung cho đến cuối đời.
 • Sự nghiệp: Về sự nghiệp nam mạng sinh năm 1969 rất may mắn. Gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc, công danh đạt đến đỉnh cao khi tuổi bắt đầu có tài lộc vào khoảng năm 40 tuổi nhưng giảm dần khi tuổi càng cao. Người sinh năm 1969 có nhiều phúc khí về đường tài lộc nên cuộc sống sung túc, không lo về tài lộc. Cuối đời vui vầy cùng con cháu.

VI. Sinh năm 1969 hợp màu gì?

Sinh năm 1969 hợp với màu thuộc mệnh Thổ

Tìm hiểu những người sinh năm 1969 mệnh gì sẽ giúp bạn luận giải các yếu tố phong thủy liên quan, bao gồm cả màu sắc phù hợp. Màu sắc hợp với tuổi 1969 là màu có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, giúp bù đắp lại bản mệnh cho người sử dụng.

Mệnh của mỗi người và màu tương sinh đều thuộc một nguyên tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi biết người sinh năm 1969 mệnh gì thì bạn nên dựa vào quy luật tương sinh của ngũ hành để tìm được màu sắc phù hợp. Người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, có ngũ hành Thổ tương trợ, ngũ hành tương sinh là Hỏa. Vì vậy, tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp với màu của mệnh Thổ (ví dụ: nâu, vàng sẫm) hoặc màu thuộc hành Hỏa (ví dụ: đỏ, hồng, tím).

Ngoài ra, nếu xét theo giới tính nam và nữ thì cách phối màu được chia thành các loại sau:

 • Đối với nam: vàng sậm, nâu đất
 • Đối với nữ: đỏ, hồng, tím, vàng đậm, nâu đậm.

Với những thông tin mà reagleplayers.com chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc người sinh năm 1969 mệnh gì, hợp hướng nào… Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Bài viết được đề xuất