Cung Nhân Mã là tháng mấy? Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Trong bài viết hôm nay, reagleplayers.com sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về chòm sao Nhân Mã. Cùng tham khảo nhé!

I. Cung Nhân Mã là tháng mấy?

Cung Nhân Mã gồm những người sinh trong tháng 11 và tháng 12

Cung Nhân Mã gồm những người sinh trong tháng 11 và tháng 12, cụ thể: Từ ngày 23/11 đến 21/12. Đặc điểm nổi bật của cung Nhân Mã:

 • Biểu tượng cung Nhân Mã: Người bắn cung
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Nguyên tố: Lửa
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Màu sắc: Màu tím đậm
 • Hẹn hò: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử

II. Tính cách cung Nhân Mã

 • Nhân Mã là một trong ba cung thuộc nguyên tố lửa và một trong bốn cung biến đổi của Xử Nữ, Song Ngư và Song Tử. Điều đó nói lên rằng, Nhân Mã là cung bất ổn nhất trong các cung Hoàng đạo.
 • Những người thuộc cung Nhân Mã rất thông minh, suy nghĩ đơn giản và ngay thẳng nên rất dễ làm mất lòng người khác. Nhân Mã dễ thương, thân thiện, hòa đồng và rất hào hiệp. Họ hiếm khi nói dối, luôn cởi mở với người khác và lịch sự trong mọi tình huống. Ngoài ra, Nhân Mã cũng rất hài hước, là người thích tự chủ và độc lập, ít khi dựa dẫm vào người khác.
 • Trong tình yêu, Nhân Mã rất chân thành nhưng vì tính cách hay thay đổi nên họ không yêu ai được lâu.

III. Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo nào hợp với cung Nhân Mã

1. Nữ cung Nhân Mã

 • Sư Tử: Nam thuộc cung Sư Tử là một trong những người mạnh mẽ nhất, sống có trách nhiệm với những lựa chọn của mình. Nhân Mã là một cô gái rất dịu dàng và chu đáo. Khi ở bên Sư Tử, Nhân Mã cảm thấy rất an toàn và đảm bảo về mọi thứ. Cả hai đều mạnh mẽ và hòa đồng, có nhiều điểm giống nhau.
 • Ma Kết: Có thể Ma Kết và Nhân Mã là một cặp đôi không có nhiều điểm chung, nhưng tính cách của họ lại bổ sung cho nhau và hỗ trợ nhau tạo nên một mối quan hệ hài hòa. Người đàn ông cung Ma Kết mạnh mẽ nhưng ít nói, thích làm việc và rất chăm chỉ. Tuy nhiên, khi đã yêu Ma Kết đừng “ngó lơ” người yêu quá nhiều, dù bận rộn đến đâu cũng sẽ cân bằng mọi thứ.
 • Bảo Bình: Những người thuộc cung Bảo Bình rất chú ý và chu đáo trong mọi việc. Trong tình yêu, Bảo Bình dành nhiều thời gian cho nhau và luôn bao dung, dễ tính. Dù công việc rất mệt mỏi và căng thẳng nhưng khi trở về nhà, anh đã thay đổi diện mạo giúp mọi người thoải mái, xả stress. Tình yêu đôi lứa không nồng cháy mà rất êm đềm, ấm áp.

2. Nam cung Nhân Mã

 • Bạch Dương: Nhìn chung, đây là một cặp đôi có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những người vui vẻ, hài hước và biết cách làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Cô gái Bạch Dương nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi khi nghịch ngợm, và cô ấy sẽ thể hiện phù hợp nhất theo tâm trạng của đối phương. Đàn ông Nhân Mã mạnh mẽ và tự do. Điều này cho phép hai vợ chồng thiết lập một mối quan hệ khá hòa thuận, ấm áp.
 • Song Tử: Đây là cặp đôi tinh nghịch và thú vị nhất trong vòng Hoàng đạo. Phụ nữ Song Tử thông minh, đôi khi vui vẻ và dễ thương được kết hợp với đàn ông Nhân Mã mạnh mẽ, tự do. Sự kết hợp của cặp đôi này chắc chắn sẽ tạo nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Cả hai đều thích khám phá và du lịch. Vì tính cách hoàn toàn giống nhau nên họ rất dễ tìm thấy điểm chung trong lối sống và phong cách của nhau.
 • Thiên Bình: Nàng Thiên Bình hội tụ rất nhiều tính cách dễ thương. Cô ấy có thể thay đổi thái độ của mình bất cứ lúc nào tùy theo sở thích và tâm trạng hiện tại. Chòm sao này được đánh giá là cung có gương mặt “soái ca” nhất trong 12 chòm sao. Khi vui, cô ấy cười, nói đùa hoặc nói nhiều câu gây sốc. Tuy nhiên, khi gặp chuyện không vui, dù có “mở lời” thì nữ Thiên Bình cũng không hé răng nửa lời. Tuy nhiên, Thiên Bình và Nhân Mã đều rất thông minh và lý trí, họ có nhiều điểm chung trong công việc, nhất định sẽ rất hợp nhau và cùng nhau tạo dựng sự nghiệp. Khi đã yêu, họ là người coi trọng tình nghĩa, sống đúng với những gì mình nhận thức và tôn thờ tình yêu đó.

IV. Màu may mắn của cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã hợp mới màu gì?

1. Công việc

Màu sắc may mắn của Nhân Mã trong công việc là đỏ và xanh lá cây. Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt tình và hăng hái. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự kiên cường và sức sống. Cả hai gam màu này sẽ mang lại nhiều may mắn cho công việc của Nhân Mã. Cảm xúc Nhân mã là người sống tình cảm và hay mơ mộng.

2. Tình yêu

Màu may mắn của Nhân Mã trong tình yêu là màu hồng nhạt và vàng chanh. Những màu này sẽ làm cho tình yêu của bạn thêm ấm áp, gắn kết, lãng mạn và hạnh phúc.

3. Nội thất 

Màu sắc nội thất phù hợp với Nhân Mã là nâu cánh gián và xanh da trời. Những gam màu này tạo thêm sự ấm áp, hạnh phúc và bình yên cho ngôi nhà của Nhân Mã.

Như vậy câu hỏi cung Nhân Mã là tháng mấy đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chòm sao này nhé!

Bài viết được đề xuất