“Gato” là gì? Giải nghĩa dễ hiểu nhất về từ GATO

Gato là một trong những từ khá thông dụng trong giới trẻ hiện nay, bạn thấy nó xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội và cả ở ngoài đời sống nhưng không hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Để không trở thành bù nhìn trong những cuộc trò chuyện thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu từ Gato là gì nhé.

I. Gato có nghĩa là gì?

Gato hay G.A.T.O theo ý nghĩa mà giới trẻ hiện nay hay sử dụng nhất đó chính là từ viết tắt của câu “ghen ăn tức ở”.

Thường thì từ Gato được dùng để chỉ những kẻ luôn thấy cuộc sống của người khác tốt đẹp và vui vẻ, hạnh phúc hơn mình nên sinh ra đố kỵ và sau đó đi châm chọc, nói xấu hay thậm tệ hơn là có thể chơi xấu.

Những con người Gato thường là những kẻ hẹp hòi, chuyên ghen ghét bất kể những cái gì của người khác có mà mình lại không có nhưng họ lại luôn mang bộ mặt giả nai thánh thiện.

Ví dụ dễ hiểu như bạn cố gắng nỗ lực kiếm tiền vất vả để xây nhà, mua xe, sắm sửa cho bản thân bạn thì sẽ có những kẻ ghen ghét và đặt điều rằng bạn làm ăn lừa đảo hay trộm cắp, kiếm tiền bẩn nhằm hạ bệ danh dự của bạn. Những hành động đó chính là hành động Gato hay còn gọi là ghen ăn tức ở.

ghen-an-tuc-o
Gato hay có nghĩa là ghen ăn tức ở

II. Một số ý nghĩa khác của từ Gato

Ngoài ý nghĩa mà các bạn trẻ đang sử dụng hiện nay thì Gato còn có một số ý nghĩa khác như:

1. Gato – tên của một loại bánh ngọt

Gato đôi khi không phải dùng để chỉ những kẻ ghen ăn tức ở mà nó còn có thể là đang chỉ một loại bánh ngọt được khá nhiều người yêu thích. Đây là loại bánh được sử dụng nhiều trong các dịp sinh nhật hay cưới hỏi, lễ kỷ niệm,…

Loại bánh này được làm từ các nguyên liệu chính như bột mỳ, trứng và kem. Lớp bông sẽ là cốt bánh được làm bằng bột mỳ và trứng, bên ngoài bánh gato sẽ được phủ một lớp kem. Đây là một trong những loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích và nhất là trẻ em.

gato-chi-banh-ngot
Gato là một loại bánh ngọt

2. Gato – chỉ những người ngốc nghếch

Với ý nghĩa để chỉ những kẻ ngốc nghếch thì từ Gato ở đây là được nói lái từ hai chữ “gà tồ”. Từ Gato với nghĩa này sẽ thường được dùng để nói đểu, nói kháy hay châm biếm những người dở hơi, ngốc nghếch và không biết một cái gì. Ý nghĩa này chỉ có một số địa phương sử dụng nên nó không quá thông dụng để hiểu theo ý này.

III. Các trường hợp sử dụng từ GATO

Một số trường hợp mọi người thường hay sử dụng từ Gato mà bạn có thể tham khảo để biết thêm đó là:

  • Khi một ai đó đang thấy ghen ghét vì những gì bạn có mà họ không có rồi sau đấy đi đặt điều để nhằm cho người khác có cái nhìn không tốt về bạn thì bạn có thể nói rằng họ đang Gato với bạn
  • Từ Gato còn sử dụng khi có ai đó đang bóng gió về những người sống hai mặt, đằng trước thì thân thiện còn sau lưng thì dở trò chơi xấu
do-ky
Gato chỉ những kẻ đố kỵ
  • Đúng là thằng gato – đây sẽ là trường hợp sử dụng để châm biếm những kẻ ngu ngốc.
  • Bạn có cảm thấy Gato không? Với câu nói này sẽ mang ý nghĩa trêu chọc rằng bạn có đang cảm thấy ghen tị không?
  • Bạn muốn ăn bánh gato chứ? Đây có thể là câu nói châm chọc bạn có muốn được ghen tị hay không nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là câu hỏi rằng bạn có muốn ăn bánh kem không mà thôi.

Quả thật hiện nay ngôn ngữ của giới trẻ phát triển khá phong phú khiến chúng ta cảm thấy thật sự chóng mặt và mù mờ trước những câu chuyện của họ. Để có thể hiểu thêm nhiều từ ngữ nữa thì hãy theo dõi các số tiếp theo trong chuyên mục định nghĩa của Reagleplayers.com nhé

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *