Top ngân hàng Việt Nam uy tín, tốt nhất năm 2023

Lĩnh vực ngân hàng nước ta đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của người dân ở nhiều dịch vụ khác nhau. Cùng reagleplayers.com theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin top ngân hàng Việt Nam uy tín nhất năm 2023 nhé.

I. Tiêu chí xếp hạng ngân hàng uy tín 

top-ngan-hang-viet-nam-1
Tiêu chí xếp hạng mức độ uy tín của các ngân hàng

Hiện nay, trên thị trường tài chính của nước ta bên cạnh các ngân hàng lớn thì cũng xuất hiện những tên tuổi mới. Tuy nhiên, để thu hút được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ, các ngân hàng cần phải đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng uy tín dưới đây:

 • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính
 • Uy tín truyền thông xã hội theo phương pháp Media Coding (mã hóa thông tin trên các kênh có độ phủ lớn)
 • Khảo sát đối tượng liên quan

II. Top ngân hàng Việt Nam uy tín hiện nay

1. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

top-ngan-hang-viet-nam-2
Vietcombank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam
 • Đứng đầu top ngân hàng Việt Nam uy tín nhất hiện nay là Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Hơn 10 năm qua, Vietcombank luôn giữ vững vị trí top 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.
 • Vietcombank được thành lập vào tháng 4 năm 1963 và chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên của Nhà nước thực hiện thí điểm chứng khoán hóa. Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đa năng hoạt động trên nhiều lĩnh vực truyền thống và cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank có hơn 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 văn phòng và 2.407 máy ATM trên toàn quốc. Vietcombank có một đội ngũ cán bộ giỏi, nhạy bén với môi trường hiện đại. Vì vậy, ngân hàng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty lớn, doanh nghiệp lớn.

2. Ngân hàng BIDV

 • Được thành lập từ rất sớm (tháng 4/1957), BIDV là một trong những ngân hàng lớn và nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Theo tạp chí Forbes, BIDV nằm trong TOP 2000 công ty lớn và mạnh nhất thế giới.
 • Hiện BIDV cung cấp các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính… Không những thế BIDV còn có hơn 24.000 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

3. Ngân hàng Agribank

top-ngan-hang-viet-nam-3
Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản. Ngoài ra, theo báo cáo năm 2007 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, Ngân hàng Nông nghiệp cũng được xếp vào loại doanh nghiệp nhà nước đặc biệt.
 • Agribank đã và đang khẳng định vị thế, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam. Lãnh đạo thực hiện chính sách tiền tệ có lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tăng trưởng.
 • Đặc biệt, luôn đồng hành với sự phát triển của chính sách “ba nông thôn”. Ngân hàng cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

4. Ngân hàng Quân đội (MB Bank)

 • MB bank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, được chính thức khai trương từ năm 1994, tuy mới hoạt động chưa lâu nhưng đã có một vị thế nhất định trong lòng khách hàng.
 • Xứng đáng với vị thế nằm trong top ngân hàng Việt Nam uy tín và chất lượng. Với 100 chi nhánh, 210 điểm giao dịch, hơn 8.100 nhân viên và con số đáng kinh ngạc của MB Bank trên cả nước. Được sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng, với chất lượng sản phẩm dịch vụ, khách hàng lựa chọn MB Bank hoàn toàn yên tâm.

5. Ngân hàng Techcombank

 • Tuy là một cái tên mới trên thị trường nhưng trong những năm gần đây, cái tên Techcombank đã được đông đảo công chúng biết đến với dịch vụ chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
 • Năm 2017, tốc độ tăng trưởng của Techcombank tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, với tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,61%. Techcombank nhiều năm liền nằm trong top ngân hàng Việt Nam uy tín và tốt nhất hiện nay.
 • Techcombank cũng đang phát triển rất nhanh. Đến nay, ngân hàng có hơn 300 hội sở và phòng giao dịch, hơn 1.200 máy ATM, hơn 7.000 cán bộ nhân viên làm việc trong hệ thống ngân hàng cả nước.

6. Ngân hàng Á Châu (ACB)

top-ngan-hang-viet-nam-4
ACB là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam
 • ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 9.000 nhân viên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng.
 • Kể từ khi thành lập năm 1993, Ngân hàng TMCP Á Châu đã có những bước phát triển nhanh chóng và vị thế trên thị trường đã được khẳng định. Đến nay, ACB có hơn 200 văn phòng, điểm giao dịch và hơn 1.000 máy ATM trên khắp cả nước.
 • Hiện tại, ACB có 384 chi nhánh/phòng giao dịch với các điểm giao dịch hiện đại; 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc.

7. Ngân hàng VIB

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam viết tắt là Ngân hàng Quốc tế (VIB), là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. Sau 26 năm hoạt động, VIB đã đạt được những bước phát triển vượt bậc.
 • VIB được thành lập ngày 18/09/1996 với số vốn đăng ký ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Tính đến ngày 30/06/2022, vốn đăng ký của VIB đạt hơn 21.076 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 28.250 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 3.480.000 tỷ đồng.
 • VIB hiện có 174 chi nhánh, phòng giao dịch tại 27 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước, với hơn 11.000 cán bộ nhân viên.

III. Kết luận

Sự ra đời của hàng loạt các ngân hàng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam. Hy vọng bài viết chuyên mục kinh doanh đã giúp bạn biết được những cái tên nằm trong top ngân hàng Việt Nam uy tín nhất năm 2023.

Bài viết được đề xuất