Hàng fake là gì? Có bao nhiêu loại hàng fake?

Bên cạnh những thuật ngữ như hàng xách tay, hàng AU, hàng VNXK thì có một thuật ngữ khác xuất hiện khá nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay đó chính là “hàng fake”. Hàng fake là hàng gì? tại sao hàng fake cùng một mẫu mà lại có nhiều mức giá như vậy?

Để trả lời câu hỏi trên hãy theo dõi bài viết sau nhé!

I. Hàng fake là gì?

Fake là một từ có gốc tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt của nó là: giả mạo, làm giả, làm nhái, làm giống thật.

Như vậy, hàng fake cũng sẽ tức là loại hàng được làm giả làm nhái y như những sản phẩm hàng thật chính hãng. Các sản phẩm hàng fake sẽ được mô phỏng lại tất cả những gì từ thiết kế đến màu sắc, mẫu mã của những sản phẩm Au (chính hãng).

Khi nó đến hàng fake thì mọi người sẽ thường hay có ấn tượng xấu và nghĩ nó là các mặt hàng kém chất lượng và sản xuất phạm pháp. Tuy nhiên, để nói về chất lượng thì các mặt hàng fake hiện nay được cải tiến lên rất nhiều và có loại hàng fake đạt tới trình “y sao bản chính”.

hang fake-giong-that
Hàng fake đạt tới trình “y sao bản chính”

II. Có bao nhiêu loại hàng fake?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hàng fake, dù là cùng một mẫu mã nhưng lại có các mức giá khác nhau và thậm chí chênh lệch nhau khá nhiều khiến người mua cũng cảm thấy không biết là loại nào với loại nào. Thực chất để phân biệt một cách rõ ràng với nhau nhất thì hàng fake sẽ được chia làm 3 loại chính như sau:

1. Hàng super fake

Super trong tiếng Anh dịch ra có nghĩa là “siêu”, vậy hàng super fake ở đây cũng có thể được hiểu là hàng “siêu nhái” hay cũng có thể nói rằng là một mặt hàng fake cao cấp nhất. Loại hàng này được sản xuất theo công thức và nguyên vật liệu gần như chuẩn xác cao nhất y chang sản phẩm nguyên bản chính hãng. Đối với loại hàng super fake này thì phải là những người sành sỏi hàng hiệu thì mới có thể phân biệt được đâu là hàng au và đâu là fake. Trong các loại hàng fake thì đây sẽ là loại có giá thành cao nhất.

hang-super-fake
Hàng super fake – hàng fake cao cấp

 2. Hàng fake 1

Hàng fake 1 hay còn gọi là hàng f1, đây là những sản phẩm được làm nhái với thiết kế gần bằng với hàng super fake nhưng sẽ không kỹ lưỡng bằng. Với những người có mắt quan sát tốt thì sẽ dễ dàng phát hiện ra những điểm khá khác biệt và cũng vì vậy mà hàng fake 1 sẽ có giá thấp hơn so với hàng super fake.

hang-f1
Hàng fake 1

3. Hàng fake 2, 3,…

Cấp độ thấp hơn của hàng fake 1 sẽ là fake 2, 3,… và theo thứ tự tăng dần của con số sẽ cũng đồng nghĩa với việc mức độ tinh xảo về độ nhái sẽ giảm dần. Điều tất nhiên đi kèm theo đó cũng chính là giá của chúng sẽ giảm theo mức độ tăng lên của số fake, số càng cao giá sẽ càng rẻ.

III. Ưu và nhược điểm của hàng fake

Hàng fake theo quan niệm của mọi người thì đều sẽ là những mặt hàng không tốt, kém chất lượng. Tuy nhiên, với công nghệ đạo nhái ngày nay thì hàng fake cũng có rất nhiều đặc điểm cả tốt cả xấu mà người mua có thể cân nhắc xem nên mua hay không.

1. Ưu điểm của hàng fake

Dù là hàng fake với chất lượng không bằng hàng chính hãng nhưng ngày nay theo như Reagleplayers.com thấy rằng nó lại được rất nhiều người ưa thích bỏ tiền ra mua bởi những ưu điểm sau của nó:

  • Giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số người dùng

Đây sẽ là ưu điểm lớn nhất của hàng fake không thể nào chối cãi hay phủ nhận nó được. Trong khi các sản phẩm chính hãng có giá cao mà không phải ai cũng có tiền để mua được thì hàng fake lại có giá cả phải chăng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

  • Hàng fake nhưng chất lượng không phải là không tốt

Tùy vào loại hàng mà chất lượng của hàng fake cũng không thua kém gì hàng thật. Nếu độ tinh xảo càng cao thì chất lượng sẽ càng tốt hơn, đối với hàng super fake thì quả thật mà nói nó cũng là một loại hàng chất lượng tốt, nếu có lỗi thì chắc chắn lỗi của nó chỉ có thể là do nó đạo nhái của hãng khác.

  • Dễ dàng có nhiều mẫu mã để thay đổi phong cách 

Vì là hàng có giá rẻ nên nếu mua hàng chính hãng chỉ được 1 món thì mua hàng fake sẽ được vài món khác nhau để bạn có thể thay đổi phong cách nhiều hơn. Từ đó trong cách phối đồ cũng sẽ dễ dàng và phong phú hơn.

phu-hop-tui-tien
Hàng fake có khá nhiều ưu điểm để lựa chọn mua

2. Nhược điểm hàng fake cần lưu ý

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng hàng fake cũng không thể nào tránh khỏi những nhược điểm vốn có của mình.

  • Khó phân biệt các loại hàng nếu không có kinh nghiệm

Hàng fake ngày càng được làm tinh xảo, việc phân biệt hàng thật giả đã khó thì việc phân loại hàng giả loại mấy sẽ càng khó hơn.

  • Chế độ bảo hành

Dĩ nhiên hàng fake là hàng giả nên sẽ không nhận được các chính sách bảo hành từ các hãng. Nên khi xảy ra việc hỏng hóc hay kém chất lượng thì sẽ không thể kêu ca hay kiện cáo với ai được

  • Không được cơ quan chức năng chịu trách nhiệm bảo vệ

Vì là hàng giả nên nó không được bất cứ cơ quan chức năng nào giải quyết nếu bạn gặp phải vấn đề và muốn kiện cáo.

  • Ảnh hưởng đối với sức khỏe

Các nguyên vật liệu làm ra hàng fake không có kiểm định hay nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên có thể sẽ gây sự ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng nếu nguyên vật liệu không đảm bảo.

anh-huong-sk
Hàng fake có thể gây ảnh hưởng đối với sức khỏe

Loại hàng nào cũng sẽ có những mặt tốt và mặt xấu nên lúc mua hàng bạn cần cân nhắc kỹ càng để có thể làm một người tiêu dùng thông minh

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *